Lớp 5

Tả hình dáng thân thương của bà khi đang kể chuyện cho em nghe | Văn mẫu lớp 5

Tả hình dáng thân thương của bà khi đang kể chuyện cho em nghe

Tả hình dáng thân thương của bà khi đang kể chuyện cho em nghe

Văn mẫu lớp 5: Tả hình dáng thân thương của bà khi đang kể chuyện cho em nghe được Tiểu Học Kim Đồng sưu tầm, biên soạn bao gồm những bài văn hay, chọn lọc giúp các em học sinh hoàn thiện cách làm bài văn miêu tả nói chung và văn tả hình dáng của người nói riêng, hoàn thành tốt các bài tập làm văn Tiếng Việt lớp 5. Sau đây mời các em cùng tham khảo chi tiết.

Tả bà em đang kể chuyện lớp 5 – Bài tham khảo 1

Tả bà đang kể chuyện cho em nghe

Ngoài tình thương yêu bao la của bố mẹ dành cho, em còn sống và lên trong lời ru êm ái và tình thương của ngoại nữa. Đêm nào, em cũng đi sâu vào giấc ngủ một cách ngon lành bởi những câu chuvện cổ tích thần kì của bà.

Bạn đang xem: Tả hình dáng thân thương của bà khi đang kể chuyện cho em nghe | Văn mẫu lớp 5

Ngoại em năm nay tròn bảy mươi tuổi. Bà có khuôn mặt rất hiền từ, da hơi nhăn nheo, đôi mắt mỏi mòn sâu thẳm vì bà đã hi sinh cả đời cho con, cho cháu. Bà thường an ủi, động viên cháu, cho cháu từng cái bánh, quả cam, kể cho cháu nghe những câu chuyện “Ngày xửa, ngày xưa”.

Mỗi buổi tối ăn cơm xong em thường nằm trong lòng bà trên chiếc võng ngoài hiên nhà nhìn sao trời lấp lánh trong đêm. Em được bà kể chuyện cổ tích. Bà kể rằng: “Ngày xưa có đôi bạn Bê Vàng và Dê Trắng sống bên nhau thân thiết. Năm ấy trời hạn hán rừng cây trơ trọi, ruộng đồng nứt nẻ, mọi người khốn khổ”. Kế đến đây nét mặt bà đượm buồn, dường như bà đang chia sẻ nỗi khổ đau với người trong truyện. Bà kế tiếp: “Tới buổi mai hôm nọ, khí trời oi ả, nóng nực, Bê Vàng thức dậy quyết định ra đi tìm cỏ nuôi bạn. Bê Vàng đi mãi,, đi mãi chẳng thấy cỏ đâu. Thế là Bê Vàng quên đường về”. Nước mắt bà rưng rưng làm em cũng buồn theo thương Bê Vàng quá. Em hỏi:

– Thế rồi sao nữa hả bà?

Thế rồi “Giữa cánh rừng hoang vắng, sợ không gặp lại Dê Trắng, từng giọt nước mắt lăn dài trên má Bò Vàng. Ngày lại qua ngày dê Trắng không thấy bạn trở về nên bèn đi tìm bạn, đi mãi mà không thấy Bò Vàng đâu cả”. Kể đến đây giọng bà như nghẹn lại. Nhìn nét mặt và cử chỉ của bà trong lúc đang kể chuyện em tưởng như bà là một diễn viên đã nhập vai. Ngoài câu chuyện trên, bà còn kể cho em nghe nhiều câu chuyện cổ tích thật thú vị mà em vẫn còn nhớ mãi.

Xa bà, em sẽ nhớ lắm. Em mong bà sống thật lâu đế dạy bảo em những điều hay lẽ phải và kể cho em nghe những câu chuyện ngày xưa.

Tả bà em đang kể chuyện Tiếng việt 5 – Bài tham khảo 2

Ngày nhỏ Ba Mẹ phải thường xuyên đi công tác xa nên tôi thường ngủ cùng Bà Nội. Kí ức tuổi thơ của tôi gắn liền với những câu chuyện cổ tích ngày xửa ngày xưa. Mỗi ngày trước khi đi ngủ bà lại kể một câu chuyện, một bài học nhân văn sâu sắc mà mãi sau này khi lớn lên tôi mới hiểu được.

Với giọng kể chậm rãi, dịu dàng, ấm nóng và đầy yêu thương đưa tuổi thơ tôi trôi vào những giấc mơ kì diệu… Nơi đó có Bà Tiên, ông Bụt, chàng Thạch Sanh dũng cảm, chàng Hoàng Tử trí dũng tài ba….Và rồi mỗi ngày trôi qua những câu chuyện ngày càng ít đi vì sức bà đã yếu… Tôi lớn lên thành một thiếu nữ với trái tim luôn hướng thiện, yêu thương quê hương đất nước như lời bà dặn.

Đã 10 năm trôi qua, không còn hơi ấm của Bà, không còn âu yếm trìu mến của Bà, không còn những đêm say sưa chìm đắm trong những giấc mơ thần kì qua những câu chuyện cổ tích Bà kể…. Tất cả đã bị thời gian vô tình cuốn đi. Kí ức tuổi thơ với những điều thiêng liêng luôn còn mãi.

Ngoài bài văn mẫu tả bà em đang kể chuyện, các em học sinh hoặc quý phụ huynh còn có thể tham khảo thêm đề thi học kì 1 lớp 5 các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh theo chuẩn thông tư 22 của bộ Giáo Dục và các dạng bài ôn tập môn Tiếng Việt 5. Những đề thi này được Tiểu Học Kim Đồng sưu tầm và chọn lọc từ các trường tiểu học trên cả nước nhằm mang lại cho học sinh lớp 5 những đề ôn thi học kì 1 chất lượng nhất. Mời các em cùng quý phụ huynh tải miễn phí đề thi về và ôn luyện.

Đăng bởi: Tiểu Học Kim Đồng

Chuyên mục: Lớp 5

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button