Giới thiệu Trường Tiểu Học Kim Đồng

Nhắc tới Trường Tiểu học Kim Đồng là nhắc đến niềm tự hào của chính quyền và nhân dân phường Dương Nội, quận Hà Đông. Trường được thành lập vào ngày 31/8/2011. Nhà trường có 34 CB, GV, NV trong đó có 96,5% đạt trình độ trên chuẩn. Chi bộ nhà trường có 13 Đảng viên trong đó có 2 Đảng viên dự bị. Trong nhiều năm qua, Chi bộ nhà trường luôn được đánh giá là Hoàn thành Tốt và Hoàn thành Xuất sắc nhiệm vụ.

Ngôi trường non trẻ này đã phải đối mặt với không ít khó khăn, thách thức. Nguồn sức mạnh giúp “con thuyền” Tiểu học Kim Đồng vượt qua mọi “sóng gió” chính là sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, của chính quyền địa phương; sự ủng hộ từ phía cha mẹ học sinh cùng nỗ lực không ngừng của thầy và trò. Nhà trường đã dần khẳng định thương hiệu khi được công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 năm 2012 và công nhận lại năm 2017, đạt chuẩn văn hóa năm 2014 và công nhận lại vào năm 2019.

Đến với trường Tiểu học Kim Đồng là đến với tình thương yêu, sự quan tâm chăm sóc tận tình của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Nhà trường không chỉ chú trọng đến giáo dục văn hóa mà còn chú trọng giáo dục đạo đức, trau dồi nhân cách cho học sinh. Các hoạt động ngoài giờ chính khóa luôn được nhà trường quan tâm, tổ chức dưới hình thức đa dạng, nội dung phong phú, thiết thực đã góp phần nâng cao nhận thức của các em về tự nhiên và xã hội, về các sự kiện lịch sử, chính trị. Các chương trình văn nghệ, thể thao cũng thu hút sự tham gia của đông đảo học sinh. Thông qua các bài giảng trên lớp, sinh hoạt tập thể, sinh hoạt đội – sao, sinh hoạt ngoại khóa, học sinh không chỉ thu nhận kiến thức mà còn hình thành nhân cách, rèn luyện kỹ năng sống. Không khí thân thiện, ấm áp tại Trường luôn tạo cho các em cảm giác thoải mái như trong một gia đình.

Nhà trường thường xuyên tổ chức sinh hoạt chuyên môn, hội ý, rút kinh nghiệm trong khối; dự giờ, khảo sát chất lượng học sinh để giải quyết những khó khăn, vướng mắc của giáo viên trong quá trình giảng dạy; phổ biến, nhân rộng các phương pháp giảng dạy hiệu quả. Nhờ đó, cán bộ, giáo viên nhà trường luôn vững vàng về chuyên môn, giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề; tích cực ứng dụng CNTT, nhiệt tình tham gia viết sáng kiến kinh nghiệm.

Trên cơ sở nhiệm vụ được giao cũng như bám sát tình hình thực tế tại đơn vị, Hiệu trưởng cùng các cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã xây dựng kế hoạch, phương hướng hoạt động một cách khoa học, khả thi. Bên cạnh việc thực hiện có hiệu quả dạy học theo chuẩn kiến thức kỹ năng do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, Trường đã chủ động đổi mới phương pháp giảng dạy, kích thích sự tự giác, tính sáng tạo của học sinh. Sự quan tâm, sát sao của giáo viên đã giúp các em nhanh chóng thích nghi với môi trường học tập, học sinh chưa hoàn thành có cơ hội bắt kịp với các bạn, học sinh có khả năng học tập tốt được phát hiện và bồi dưỡng kịp thời.

Chặng đường 08 năm tuy là một khoảng thời gian chưa dài nhưng chất lượng giáo dục tại Trường đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với CMHS và cộng đồng. Những thành quả đã đạt được chính là sự khích lệ to lớn để tập thể trường Tiểu học Kim Đồng tiếp tục thi đua lập nhiều thành tích trong thời gian tới với phương châm “Thắp sáng con đường trí thức đầu đời cho học sinh thân yêu”./.

Ban giám hiệu trường Tiểu học Kim Đồng

Back to top button